วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ทราบได้อย่างไรว่ามาตรวัดปริมาตรน้ำมันที่ใช้ซื้อขายน้ำมันเชื้อเพลิงเที่ยงตรง

ทราบได้อย่างไรว่ามาตรวัดปริมาตรน้ำมันที่ใช้ซื้อขายน้ำมันเชื้อเพลิงเที่ยงตรง จากบล็อก เดอะ เทรนนิ่ง โปร เลินนิ่ง แอนด์ สกลิวส์ / thetraining-pro.blogspot.com
          การกำกับดูแลมาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้ซื้อขายน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นหน้าที่ของ สำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน โดยสำนักฯ จะส่งพนักงานเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบมาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงตามสถานีบริการอยู่เป็นประจำ โดยท่านสามารถสังเกตได้จากสติกเกอร์ตรวจสอบของสำนักฯ ว่ามาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้งานมีความถูกต้องเที่ยงตรง (ดังรูป) ทำให้ท่านสามารถมั่นใจได้ว่าปริมาตรน้ำมันที่จ่ายให้ท่านมีปริมาตรเต็มลิตร การทดสอบปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงที่จ่ายผ่านมาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิง ทำโดยการเทียบกับเครื่องตวงมาตรฐานซึ่งจะต้องมีผลการทดสอบที่ถูกต้อง จากนั้นพนักงานเจ้าหน้าที่จะทำการร้อยลวดผูกตะกั่วประทับเครื่องหมายคำรับรองรูปขอบนอกครุฑติดไว้ที่ตัวมาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อป้องกันการปรับเปลี่ยนแก้ไขมาตรวัดฯ ในภายหลัง และทำเครื่องหมายคำรับรองไว้ที่แผ่นป้ายที่แสดงเลขลำดับประจำเครื่อง

ตีตราครุฑป้องกันการแก้ไข ลวดผูกตะกั่วประทับเครื่องหมายคำรับรอง
เครื่องหมายรับรองจาก สำนักชั่ง ตวง วัด สติกเกอร์ตรวจสอบ

นอกจากตรวจความเที่ยงตรงของมาตรวัดฯ แล้วสำนักฯจะทำการตรวจอุปกรณ์ที่เป็นส่วนประกอบของ มาตรวัดฯ ที่มีผลให้มาตรวัดฯ ทำงานถูกต้อง ดังต่อไปนี้

1. อุปกรณ์ป้องกันไม่ให้อากาศที่ปะปนอยู่ในน้ำมันเชื้อเพลิงไหลผ่านเข้าไปในมาตรวัดฯ

2. อุปกรณ์ป้องกันไม่ให้น้ำมันเชื้อเพลิงไหลย้อนกลับสู่มาตรวัดฯ

3. ตรวจการปรับค่าตัวเลขเป็นศูนย์

4. ตรวจการทำงานของส่วนแสดงค่า ราคาลิตรละ จำนวนปริมาตร และจำนวนเงิน

5. ตรวจกลไกหยุดการส่งจ่าย


และ หากท่านพบเห็น หรือมีข้อสงสัยว่ามาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงตามสถานีบริการที่ใช้งานไม่ถูกต้องเที่ยงตรง โปรดแจ้งสายด่วน 1569 สำนักฯ จะจัดเจ้าหน้าที่ออกไปดำเนินการตรวจสอบให้ท่าน

อ้างอิงโดย : สำนักงานกลางชั่งตวงวัด

----------------------------------------------------------------------------------------------
สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่.
ติดต่อ คุณ ณัฐชยา
Web Site: http://www.pumpprogress.com/
Web Blog: http://thetraining-pro.blogspot.com/
edit @ by The Training Pro Learning & Skills
Tel..: 02 926 7121
Mobile..: +6689 455 7878
Fax..: 02 926 7122
Address.: 2/45 Moo 6, Jittakarn Villege, Talingchan-Suphanburi Road, Tambol Sao-Thong-Hin, Amphure Bangyai, Nonthaburi, 11140 Thailand.
-----------------------------------------------------
Follow Us :
Blogger-IconFacebook-IconGoogle-Plus-IconPinterestTwitter-IconYouTube-Icon
-----------------------------------------------------
Tag:ฝึกอบรม,การอบรม,Training,Learning,Skills,สัมมนา,ประชาสัมพันธ์,สื่อโฆษณา,การเรียนรู้,การฝึกทักษะ,เสริมสร้างสติปัญญา,ค้นคว้าหาความรู้,เรียนรู้,ฝึกสมอง,เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ,รอบรู้เรื่องงานซ่อม,งานซ่อมบำรุง,ตู้จ่ายน้ำมัน,ตู้น้ำมัน,ตู้เติมน้ำมัน,ปั๊มน้ำมัน,ปั๊ม,ปั้ม,ปั้มน้ำมัน,มือจ่ายน้ำมัน,มิเตอร์น้ำมัน,สายน้ำมัน,ถังน้ำมัน,น้ำมันเบนซิล,ดีเซล,E20,เติมน้ำมัน,แกลลอนน้ำมัน,ปั๊มสูบจ่ายน้ำมัน,ปั๊มเคลื่อนที่,รถน้ำมันเชื้อเพลิง,รถจ่ายน้ำมัน,รถเติมน้ำมัน
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...